– Khi bắt tay vào kinh doanh cà phê take away, một trong những việc mà bạn cần chuẩn bị là lên danh sách những trang thiết bị cần cho việc pha chế.
– Thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể và nâng cao chất lượng phục vụ nếu có sự hỗ trợ của các thiết bị pha chế chuyên dụng.
– Đồng thời còn đảm bảo được chất lượng tách cà phê của bạn.
Nội dung bài viết
Máy xay cà phê take away
– Đây là 1 trong những dụng cụ cần thiết cho loại hình cà phê take away.
– Khi dùng máy xay, bạn sẽ nâng cao được chất lượng của đồ uống đồng thời giữ được hương vị cà phê tuyệt vời nhất.
– Thêm vào đó khi bạn xay cà phê hạt trước khách hàng còn nhận được niềm tin của họ cho sản phẩm đồ uống của bạn.
– Các loại máy xay hiện nay được thiết kế đơn giản bởi hai loại bánh răng cọ xát vào nhau có thể xay nhuyễn hạt đồng thời còn xay được nhiều cỡ bột khác nhau.
Máy pha cà phê tự động
– Sự ra đời của máy pha tự động là sự phát triển mang tính bước ngoặt.
– Bởi thiết bị này ra đời như một sự khẳng định về tính nguyên chất, vị nguyên bản của hạt cà phê và mô hình cà phê take away.
– Không thể pha cà phê trộn bằng máy pha được. Vì máy sẽ rất mau hư trước khi chủ quán thu được lợi nhuận vì thế máy pha chỉ pha được hạt nguyên chất từ bột vừa được máy xay xay ra.
– Ngoài pha espresso, chiếc máy này còn có thể pha được các loại cà phê phong cách Ý như cappuchino, latte,…
– Khi sử dụng máy pha, bạn nên tìm hiểu kĩ về nguyên lí vận hành và vệ sinh máy đồng thời cần trang bị những kiến thức về cách nén cà phê cũng như cách khắc phục máy pha khi gặp sự cố.
– Để có thể sử dụng được hết công suất máy đồng thời còn kéo dài được tuổi thọ cho máy pha.
Máy làm đá
– Cà phê được ưa chuộng và mang lại cảm giác sảng khoái hơn khi thêm đá.
– Để đảm bảo vệ sinh và kinh doanh thuận lợi, không bị chậm trễ nên trang bị máy làm đá.
– Các dòng máy hiện nay có công suất tùy thuộc vào giá tiền, các loại từ 50 – 900kg.
– Tùy theo quy mô và số lượng khách, có thể chọn loại máy có công suất phù hợp, giá thành hợp lí và tiện lợi khi lắp vào quầy cà phê take away.
Ly sứ và ly nhựa
– Ly sứ để đựng cà phê espresso cho những khách hàng thưởng thức cà phê trực tiếp tại quầy.
– Ngoài ra, ly sứ còn dùng để đựng các loại cà phê như cappuchino, latte,…
– Những thức uống có kem, sữa, hay cà phê nóng bạn có thể thuận tiện khi khách muốn mang đi.
– Ly nhựa dùng để đựng cà phê mang đi.
Bình lắc (shaker)
– Bình lắc dùng để hòa trộn các loại đồ uống mang đến hương vị tuyệt vời.
– Đối với những đồ uống có đá, dùng bình lắc để có thể trộn đều và hòa tan chúng.
– Bạn có thể phô diễn thêm những kĩ thuật của mình khi dùng bình lắc cũng là cách thu hút người thưởng thức.
– Có hai loại bình lắc mà đa số mọi người thường dùng là shaker standard và boston shaker. Shaker standard hoàn toàn bằng inox còn boston shaker một nửa là thuỷ tinh và một nửa là inox.
– Với phần bình được làm bằng thủy tinh này, người pha chế có thể dễ dàng định lượng các thành phần khi bạn pha cà phê take away.
Dụng cụ đong cà phê
– Ly định lượng, muỗng đong thể tích lỏng sẽ giúp cho bạn định lượng chính xác khi pha trộn các nguyên liệu lại với nhau.
– Lưu ý, đối với các dụng cụ đong này sẽ định lượng không chính xác đối với các nguyên liệu dạng khô như đường, bột, trái cây,…
– Thì lúc này một trong những dụng cụ đo bạn cần chuẩn bị đó là cân điện tử. Hỗ trợ để bạn có thể định lượng nguyên liệu chính xác và dễ dàng.
Dụng cụ để tạo bọt sữa
– Đối với những máy pha cà phê tự động đắt tiền thường có vòi đánh sữa để tạo bọt sữa.
– Nhưng với một số máy pha cà phê tự động không có vòi đánh sữa thì bạn phải chuẩn bị thêm dụng cụ để tạo bọt sữa.
– Bình này được cấu tạo gồm bình trụ và lưới lọc gắn với nút cầm để có thể kéo đẩy tạo bọt sữa.
– Bạn cho sữa vào đầy bình, đậy nắp lại, sau đó giữ chặt phần nút cầm, kéo lên kéo xuống để tạo được lớp bọt sữa bông mềm mịn và đạt đến nhiệt độ khoảng 75 – 85oC là được.
Những dụng cụ pha chế chuyên dụng được tạo ra để hỗ trợ cho người dùng giảm bớt thời gian mà vẫn thực hiện được hiệu quả công việc. Vì thế bạn nên trang bị những vật dụng này cho quầy pha cà phê take away của bạn để có thể kinh doanh tiện lợi, thời gian pha chế nhanh mà vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị đồ uống.
Bài viết này đã giúp bạn nâng cao kiến thức về những dụng cụ pha chế thiết yếu cho quầy cà phê take away. Từ đó, sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!